ลูกลอยไฟฟ้า ต้องเลือกอย่างไร ให้เหมาะกับหน้างาน

ลูกลอยไฟฟ้า เจ้าลูกตุ้ม กลมๆ ต้องเลือกอย่างไร ให้เหมาะกับงาน

ลูกลอยไฟฟ้า ต้องเลือกอย่างไร ให้เหมาะกับหน้างาน

ลูกลอยไฟฟ้า เจ้าลูกตุ้ม ตัวกลม มีสายยาว 6 m. ที่มักคุ้นตากัน ในโรงงานอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับระบบน้ำ ไม่ว่าทั้งน้ำดีและน้ำเสีย ต่างก็มีหน้าที่ที่เหมือนกัน เพื่อใช้เป็นตัวควบคุม หรือ เพื่อวัดระดับน้ำ ในปัจจุบันมีลูกลอยหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งาน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไร ประเภทไหน จะเหมาะกับหน้างานอย่างไรบ้าง ในบทความนี้มีคำตอบค่ะ

ประเภทของการใช้งานอุปกรณ์ สำหรับวัดระดับน้ำ

อุปกรณ์สำหรับวัดระดับน้ำในปัจจุบัน นอกจากลูกลอยไฟฟ้าแล้ว ยังมีอีกหลายประเภทมากในท้องตลาด ได้แก่

  1. เครื่องวัดระดับแบบก้านอีเล็คโทรด (Electrode Level Switch) เป็นอุปกรณ์วัดระดับน้ำในลักษณะก้าน ที่สามารถใช้กับของเหลวที่นำไฟฟ้าได้เท่านั้น ไม่ควรนำไปใช้กับน้ำบริสุทธิ์ น้ำมันพืช หรือ Hydrocarbon
  2.  ลูกลอยวัดระดับน้ำแบบหลักการ Magnet Switch (Level Switch)สวิตช์ลูกลอยที่ใช้ตรวจจับระดับของเหลว ใช้วัดระดับของน้ำในถังหรือบ่อโดยอาศัยการเปลี่ยนแปลงสถานะของหน้าคอนแทค NO/NC เมื่อลูกลอยเคลื่อนที่ ขึ้น-ลง ตามระดับของเหลว
  3. ลูกลอยวัดระดับน้ำแบบสายเคเบิ้ล (Cable Float Switch) เป็นอุปกรณ์วัดระดับน้ำที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ในลักษณะ ON-OFF ออกแบบมาใช้สำหรับหย่อนหรือจุ่มลงในบ่อหรือถัง น้ำ หรือ น้ำเสีย

ลูกลอยไฟฟ้า ที่ทางร้าน Toolsheep มีสินค้าพร้อมจัดส่ง ที่มีความเกี่ยวข้องกับสวิทช์ลูกลอย แบบสายเคเบิ้ล (Cable Float Switch) มีอยู่ 2 รุ่นด้วยกันได้ แก่ สวิทช์ลูกลอย TSURUMI MC-2 และ TSURUMI MF-3A ลูกลอยไฟฟ้าเหมาะสำหรับงานนน้ำเสีย มาพร้อม ความยาวสาย 6 เมตร กระแสไฟ 2A ( 30V AC )

ลูกลอยน้ำเสีย TSURUMI MC-2 สวิทช์ลูกลอยไฟฟ้า 6M 2A (30 V AC)

ลูกลอยไฟฟ้า TSURUMI รุ่น MF-3A สวิทช์ลูกลอยไฟฟ้า ความยาวสาย 6 เมตร ลูกลอย 2A ( 30V AC )

และขอแนะนำ ตัวสวิทช์ลูกลอย รุ่นใหม่ไฉไลเดิม พร้อมวัสดุสาย Silicone
สวิทช์ลูกลอยไฟฟ้า SANCO FA-10302-6 สามารถใช้งานได้ทั้งน้ำดีและน้ำเสียได้

สวิทซ์ลูกลอยไฟฟ้า Sanco FA-10302-6

 

 

 

 

 

 

 

 

สนใจสั่งซื้อสินค้าลูกลอยไฟฟ้า สำหรับตรวจจับระดับน้ำ
Tel : 092-2238984
Line : https://lin.ee/ywrcGb1